Món gà ác là món
dưỡng thai vô cùng tốt cho thai phụ. Nhưng ít ai biết được giá trị dinh dưỡng
thực sự của nó như thế nào. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu dinh
dưỡng bà bầu với gà ác có lợi như thế nào nhé!
Dinh
dưỡng bà bầu với gà ác
Gà
ác còn được gọi là ô kê (gà đen), ô cốt kê (gà xương đen), dược kê (gà thuốc),
hắc cước kê (gà chân chì), gà ngũ trảo (chân có 5 ngón) và tên khoa học là
Gallusdomessti. Theo đông y, gà ác có vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu
tư bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt rất tốt cho mẹ bầu. Theo số
liệu thống kê mà dinhduongbabau.vn thu thập được, so với thịt gà thường, thì
thịt gà ác thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều lần, thịt gà ác ít mỡ, rất giàu
đạm và có khoảng 18 loại acid amin, nhiều vtamin như A, B1, B2, E…cà các nguyên
tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu…Trong đó, hàm lượng sắt có trong gà
ác chiếm tỷ lệ rất cao, vì thế việc dinh dưỡng bà bầu với gà ác không
những cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp bổ máu, ngăn ngừa
hiện tượng thiếu máu sau khi sinh cho bà bầu.
Để
có một khẩu phần ăn dinh dưỡng bà bầu với gà ác, bạn có thể chế biến món gà ác
bằng rất nhiều cách và cùng với nhiều thứ bổ dưõng như sau: gà ác tiềm thuốc
bắc, gà ác tiềm nhân sâm, gà ác tiềm lộc nhung, gà ác tiềm huỳnh kỳ, gà ác hầm
kỷ tử và gừng…đây đều là những món dễ tiêu hoá dành cho bà bầu, chữa các chứng
bệnh thường gặp trong thai kỳ như mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, chóng
mặt…giúp tăng cường sức khoẻ để các mẹ vựot qua kỳ sinh nở một cách dễ dàng.
Nhằm giúp các bạn
có thêm kiến thức để chế biến những món gà ác thật thơm ngon bổ dưỡng, lành
tính và có tác dụng an thai hiệu quả, hy vọng các mẹ sẽ có sức khoẻ thật tốt
cho cuộc vượt cạn của mình nhé.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét