Chanh là loại cây được trồng rộng rãi trên thế giới. Quả chanh thường
được chế biến làm nước giải khát, làm gia vị nêm vào khi nấu nướng, dùng để làm
bánh…
Những
lợi ích từ quả chanh với mẹ bầu
Với phụ nữ mang thai, chanh có
nhiều tác dụng như sau:
– Chanh
kích thích tiết nước bọt, nhờ thế mà có tác dụng làm sạch miệng. Điều này giúp
giảm cảm giác ghê cổ, buồn nôn cho người mẹ.
– Chanh
giúp loại bỏ đờm trong đường tiêu hóa, ngăn ngừa tắc nghẽn đường tiêu hóa. Bởi
vậy, nó giúp tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón – rắc rối phổ biến nhất trong thai
kỳ.
- Hàm
lượng axit citric của chanh có tác dụng tiêu diệt giun trong ruột.
– Tác
dụng chống vi khuẩn của chanh giúp phòng tránh sốt và nhiễm trùng cho thai phụ.
– Chanh
còn là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin và chất khoáng như vitamin A, C,
thiamin, niacin, canxi, folate, phốtpho, magiê, đồng, mangan, axit
panthothenic, vitamin B6, riboflavin và không chứa chất béo. Những chất
này tăng cường mạch máu, ngăn ngừa xuất huyết bên trong, đồng thời có vai trò
lớn trong việc duy trì huyết áp ổn định khi mang thai.
– Nước
chanh còn có tác dụng phòng cảm lạnh cho bà bầu.
Yếu tố bất lợi của chanh
- Trong
nửa cuối của thai kỳ, chứng ợ nóng sẽ xuất hiện nhiều hơn và ợ nóng có thể trầm
trọng hơn do tiêu thụ chanh.
– Trong
thời kỳ mang thai, sức khỏe răng miệng trở nên nhạy cảm hơn. Hàm lượng axit
citric từ quả chanh có thể làm tổn hại men răng, dẫn tới các vấn đề về răng cho
thai phụ.
– Chanh
không chứa protein nên không hỗ trợ tối đa sự phát triển của thai nhi.
– Hàm
lượng axit nitric có thể làm một số người mẹ bị đau họng.
Chanh bí quyết giảm cân sau sinh của chị em
Nước
chanh có chứa nhiều vitamin C và khoáng chất có công dụng lọc và thải ra sản
phẩm của quy trình hòa tan khối lượng mỡ thừa trong cơ thể. Nước
chanh không những có tác dụng giải khát mà còn để giảm cân thông
qua ức chế việc tiết dịch vị, dẫn tới giảm cảm giác thèm ăn.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét