Rong biển tuy không phải món ăn truyền thống ở Việt Nam, nhưng hiện
nay nó cũng rất phổ biến.
Bà bầu nên ăn nhiều rong biển là vì nó rất giàu dinh
dưỡng, có lợi cho mẹ và em bé. Trong rong biển chứa rất nhiều vitamin và chất
khoáng, đồng thời chứa axit align và alignic có chức năng ngăn chặn độc tố từ
máu mẹ được vận chuyển vào bào thai, hạn chế khuyết tật ở bào thai. Ăn canh
rong biển cũng đỡ bị chứng táo bón hành hạ nữa.
Còn
một công dụng tuyệt vời nữa đó là ăn
rong biển rất lợi sữa.
cách nấu vài món canh với rong biển này, mọi người làm thử nhé! Ăn rất
ngon đấy!
Canh rong biển đậu hũ
Chuẩn bị:
–
30gr rong biển khô (mọi người chọn mua rong biển dạng sợi, loại dùng để nấu
canh nhé, không phải loại lá để làm sushi đâu).
– 1
hộp đậu hũ (non)
–
100gr nấm thủy tiên
– 1
củ cà rốt
–
Nước tương (xì dầu), hạt nêm, gừng tươi.
Chế biến:
–
Ngâm rong biển vào nước lạnh chừng 30′ cho nở, rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.
–
Đậu hũ xắt miếng nhỏ, hình vuông hoặc chữ nhật tùy thích.
–
Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái miếng mỏng.
–
Gừng thái chỉ.
–
Nấm bỏ gốc, tách miếng, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng chừng 10′. Vớt ra để
ráo.
–
Cho nước lã vào nồi (ít nhiều tùy lượng ăn vừa đủ). Nêm chút hạt nêm, xì dầu.
–
Nước sôi, thả rong biển vào đảo đều. Đun sôi chừng 5 phút, cho thêm cà rốt,
nấm.
–
Cho tiếp đậu hũ, gừng vào. Nêm thêm xì dầu, hạt nêm cho vừa khẩu vị. Đun sôi
thêm chừng 5 phút nữa là được. Bắc ra dùng nóng.
Canh rong biển hầm sườn non
Chuẩn bị:
–
Sườn non
–
Rong biển
–
Đậu hũ trắng
–
Rau mùi, cà rốt, nấm hương, gừng, hành lá
–
Gia vị gồm có: bột nêm, muối, bột ngọt, đường, nước mắm, tiêu
Chế biến:
–
Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
–
Rong biển ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, để ráo.
–
Đậu hũ thái hình vuông mỏng. Gừng đập dập, hành lá thái xéo dài.
–
Cho sườn vào đun nhỏ lửa và hớt bọt khoảng 20 phút cho chín mềm, thả gừng vào
cho dậy mùi.
–
Sau đó cho rong biển, đậu hũ, nấm hương, cà rốt vào đun thêm 2 phút. Nêm gia vị
vừa ăn sau đó múc canh ra tô, bày sườn non, rong biển và đậu hũ sao cho mỗi thứ
một góc rồi rắc tiêu, hành lá, rau mùi lên trên.
Còn
rất nhiều cách nấu món ăn từ rong biển, mọi người hãy tham khảo để thay đổi!
Tuy nhiên, mỗi tuần chỉ nên ăn 1 – 2 lần thôi, không nên ăn nhiều quá nhé!
Chúc
các mẹ bầu và sản phụ luôn ngon miệng và khỏe!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét