Không thể bỏ qua 10 thực phẩm cung cấp canxi cho bà bầu

Việc bổ sung canxi cho thai phụ cực kỳ quan trọng, Đặc biệt là ở tam cá nguyệt thứ hai và ba, khi thai nhi lớn mạnh một cách nhanh chóng. Ngoài việc cung cấp canxi dạng uống theo đơn của bác sỹ, những phụ nữ mang thai cũng đừng bỏ qua những loại thực phẩm giàu dưỡng chất này.

1. Cải rổ
Cải rổ là một loại rau có thể dùng để chế biến các món luộc, hấp, xào. Nếu là “fan” của những món Hoa, mẹ sẽ thường xuyên thấy sự hiện diện của cải rổ. Trong cải rổ chứa nhiều lượng canxi cần thiết cho mẹ bầu. Trong 1 chén cải rổ chứa đến 350 mg canxi, là một trong các loại thực vật giàu canxi nhất. Cải rổ sốt dầu hào chính là một trong các món vô cùng thơm ngon và dễ ăn mà mẹ có thể ưu tiên vào thực đơn của mình trong suốt thời gian mang thai.

2. Đậu hũ
Món ăn này được làm từ đậu nành, bổ sung lượng canxi đáng kể. Đậu hũ có thể chế biến thành nhiều ăn nên chị em thai phụ không cần phải lo lắng đến chuyện ngán loại thực phẩm này đâu nhé. Trong 100 g đậu hũ mềm cung cấp từ 120 đến 390 mg canxi, tùy theo lượng nguyên liệu ban đầu. Với đậu hũ, bạn có thể dùng để ăn ngay, nấu canh, hoặc rán để tạo ra các hương vị thật thơm ngon, hơn nữa bổ sung canxi cho phụ nữ mang thai hiệu quả.

3. Yến mạch
Yến mạch có mặt trong nhiều loại thức ăn và thức uống. Tuy nó không rộng rãi như những loại gạo, lúa mì, nhưng bà bầu vẫn có thể dùng yến mạch như một trong những món ăn chính hàng ngày. Gợi ý, món yến mạch trộn sữa trong bữa sáng hoặc yến mạch ép thành thanh và nướng thơm phức. Trong 1 gói nhỏ yến mạch ăn liền cung cấp 100 đến 150 mg canxi.

4. Rau cải thìa
Không chỉ mang đến canxi cho phụ nữ mang thai, rau cải thìa còn đáp ứng lượng chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa. Người ta dùng cải thìa để nấu canh, luộc, hấp, xào và đi cùng những món nước như bún, mì… Trong 1 chén cải thìa có khoảng 40 mg canxi. Tuy không giàu canxi bằng những loại rau như súp lơ xanh, cải rổ hay cải bó xôi, cải thìa cũng có thể là một lựa chọn bổ sung để tăng cường lượng canxi cho thai phụ.

5. Cải bó xôi
Đối với những thai phụ bận rộn, cải bó xôi là một trong các lựa chọn hàng đầu vì loại rau này vô cùng dễ sơ chế và nấu cực kỳ mau chín. Ngoài ra, đây cũng là nguồn đáp ứng tuyệt vời cho những dưỡng chất như axit folic hay canxi và chất xơ. Trong 1 chén rau cải bó xôi có đến 240 mg canxi, quả là một lựa chọn lý tưởng để mang đến canxi cho thai phụ phải không nào?

6. Quả chà là
Quả chà là là một đặc sản từ xứ sở Ba Tư huyền thoại. Món chà là sấy khô là một thức ăn nhẹ rất lý tưởng cho các thai phụ vì nó cung cấp vô cùng rộng rãi dưỡng chất như magiê, phốt-pho, các sinh tố nhóm B và canxi. Trong 100 g chà là có khoảng 39 g canxi. Thế nhưng, nó cũng chứa vô cùng phổ biến đường nên phụ nữ mang thai không nên dùng quá phổ biến để tránh nguy cơ tiểu đường thai kỳ.
Với lo lắng những loại trái cây và rau củ sấy khô đã mất đi dưỡng chất, đa dạng mẹ bầu nhanh chóng loại chúng ra khỏi chế độ dinh dưỡng của mình và bỏ qua một thực phẩm cực kỳ tốt.

7. Tỏi
Ăn thêm tỏi trong chế độ dinh dưỡng mang thai không chỉ giúp nâng cao sức đề kháng mà còn mang đến canxi cho phụ nữ mang thai. 100 g tỏi sẽ cung cấp 167 mg canxi. Tỏi là loại gia vị cho thức ăn một mùi thơm hấp dẫn. Bạn có thể trộn lẫn tỏi vào bất kỳ món ăn nào như canh chua, cơm chiên, tương xay…

8. Rau dền
1 chén rau dền mang đến đến 275 mg canxi. Nếu bạn dự định tìm kiếm một nguồn mang đến canxi cho bà bầu chất lượng, hãy bắt đầu ăn rộng rãi rau dền hơn mỗi ngày. Có vô cùng rộng rãi loại rau dền để bạn lựa chọn, từ rau dền cơm, rau dền xanh đến rau dền tía. Rau dền có thể dùng để làm món canh, xào hoặc hấp để bổ sung hương vị thơm lành cho bữa cơm của mẹ bầu.

9. Hạt mè
Loại hạt tí hon này chứa rất rộng rãi dưỡng chất cần thiết cho sự tăng trưởng của thai nhi, tiêu biểu là chất béo và canxi. Trong 30 g hạt mè rang (nguyên hạt) có đến 280 mg canxi. Mẹ có thể trộn lẫn hạt mè vào trong các món salad, rắc trực tiếp vào cơm ăn hay chế biến sinh tố. Có hai lựa chọn cho mẹ là mè đen và mè trắng, trong đó, mè đen được ca ngợi với đa dạng Lợi ích hơn. Ngoài ra, mẹ bầu nên chọn loại mè còn nguyên vỏ thay vì hạt mè đãi vỏ để tận hưởng được phổ biến chất dinh dưỡng hơn.
Nhỏ nhắn nhưng lại cực kỳ lợi hại. Đã có rất đa dạng bằng chứng nêu rõ về tác dụng của mè đen đối với sức khỏe, nhất là đối với sức khỏe phụ nữ mang thai.

10. Đậu trắng
Loại đậu trắng mà một số người dùng để nấu chè sẽ có một đốm đen nhỏ ở ngay chỗ mắt đậu nảy mầm. Với loại đậu này, mỗi 100 g sẽ cung cấp 110 mg canxi cho thai phụ. Đậu trắng cũng rất thích hợp cho các món hầm và cung cấp cả protein, một dưỡng chất nền tảng cho sự lớn mạnh của thai nhi.
--------------
Tìm hiểu thêm: xây dựng tháp dinh dưỡng chuẩn cho bé mà các mẹ nên biết.
Share on Google Plus

About Nặc danh

Tổng hợp các kiến thức về mang thai, làm mẹ và tất tần tật những kinh nghiệm trước và sau khi mang thai cho chị em phụ nữ.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét