Trải qua thời kỳ thai nghén 9 tháng 10 ngày, đến kỳ sinh nở hầu
hết các mẹ bầu đều muốn lựa chọn phương pháp sinh thường vì những ưu điểm vượt
trội của nó so với phương pháp sinh mổ. Tuy nhiên những cơn đau đẻ kéo dài, dữ
dội luôn là nỗi lo lắng, ám ảnh của hầu hết các mẹ bầu. Vậy làm thế nào để mẹ
bầu vượt cạn với phương pháp sinh thường nhanh chóng?
Thực phẩm giúp mẹ bầu
sinh nở dễ dàng
1. Chè vừng đen nấu với
bột sắn dây
- Ngay từ tuần thứ 33, 34 các mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với
bột sắn dây, và đường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng rất tốt trong
việc giúp mẹ bầu sinh thường nhanh chóng vì trong vừng đen có chứa dầu,
protein, nhiều vitamin E, axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ
của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn;
– Không những thế, chè vừng đen nấu kết hợp với bột sắn
dây còn có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, chữa nhiều bệnh, tăng cường dinh dưỡng,
bổ máu, làm đẹp da, mượt tóc, trị chứng thiếu máu, chóng mặt, giúp tiêu hóa tốt
nữa đấy nhé.
2. Rau chỉ
- Rau lang là thực phẩm có vị ngọt, tính mát, rất tốt cho phụ nữ
mang thai đồng thời lại rất linh động trong cách chế biến, bạn có thể nấu canh,
luộc, xào tùy theo sở thích;
- Trong thời kỳ bầu bí, bạn nên thường xuyên ăn rau lang, khoảng
3-4 bữa/1 tuần để thanh nhiệt cơ thể, hạn chế táo bón và nhuận trường hiệu quả;
- Đến gần thời gian dự sinh, bạn nên ăn nhiều hơn, tốt nhất là
ăn rau lang luộc hoặc nấu canh để việc sinh để theo phương pháp thường được
diễn ra dễ dàng, thời gian đau đẻ ngắn hơn, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé
nhé.
3. Lá tía tô
- Tía tô là thực phẩm có vị cay, tính ấm, thường được sử dụng
rộng rãi như một bài thuốc có tác dụng an thai và tiêu trừ những cơn ốm ngén
của mẹ bầu hiệu quả. Không dừng lại ở đó, tía tô còn biết đến với công dụng
giúp mẹ bầu thuận lợi trong quá trình sinh đẻ nữa nhé;
- Đến gần ngày dự sinh, để cơn đau đẻ nhanh chóng trôi qua và
việc sinh đẻ được diễn ra dễ dàng, bạn nên vò nát một nắm lớn lá tía tô tươi
sắc với 2 lít nước lấy lại 1 lít và cho mẹ bầu uống liên tục nhé. Bạn nên uống
ngay khi còn ấm để phát huy hiệu quả một cách tối ưu, đảm bảo ngay khi có dấu
hiệu chuyển dạ mà uống nước lá tía tô bạn sẽ nhanh chóng “mở cửa mình” để sinh
em bé trong thời gian rất ngắn (từ 1-2 tiếng) và quá trình sinh cũng rất suôn
sẻ.
4. Ăn và uống nước ép dứa
(thơm)
- Bạn muốn sinh thường dễ thì nên ăn nhiều dứa ở tháng cuối thai
kỳ vì trong dứa có chứa enzyme bromelain sẽ giúp làm mềm cổ tử cung để chị em
đẻ dễ hơn.
- Tuy nhiên các mẹ bầu chỉ nên ăn nhiều dứa ở những tuần cuối
thai kỳ (từ tuần 38 trở đi) thôi nhé. Trong thời gian đầu mang thai, đặc biệt
là 3 tháng đầu tiên, nếu mẹ bầu ăn dứa sẽ rất nguy hiểm vì nó làm tử cung co
bóp mạnh dễ gây ra tình trạng sảy thai đấy.
5. Rau húng quế
Vào 3 tháng cuối của thai kỳ, các mẹ bầu nên sử dụng 1 nắm rau
húng quế, xay lấy 1 cốc nước khoảng 300ml, thêm vào một ít đường phèn cho dễ
uống, mỗi tháng mẹ bầu chỉ nên uống từ 1-2 cốc, bắt đầu từ tháng thứ 7 sẽ giúp
mẹ bầu sinh thường nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.
6. Nước hoa hướng dương
Khi thấy xuất hiện cơn đau chuyển dạ, bạn sử dụng 200g hoa hướng
dương khô (mua ở tiệm thuốc bắc nhé) rửa sạch, sắc với 1,5 lít nước lây lại
khoảng 500ml và uống khi còn ấm nhé. Đảm bảo các mẹ bầu sẽ nhanh chóng vượt qua
cơn đau đẻ và sinh thường rất dễ dàng, trôi chảy thậm chí không phải khâu một
mũi nào đâu đấy.
Với 6 loại thực
phẩm giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng hơn trên đây chắc hẳn đã cho các mẹ bầu
một số kinh nghiệm phòng than để trải qua kỳ sinh đẻ một cách dễ dàng và nhẹ
nhàng rồi phải không nào. Tuy nhiên, những thực phẩm này bạn chỉ được sử dụng ở
những tuần cuối của thai kỳ thôi nhé, nếu không nó sẽ gây ra những tác dụng
ngược trở lại đấy. Thêm vào đó, để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé, bạn chỉ
nên sử dụng những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, nếu nhà bạn trồng được càng
tốt nhé, để phòng tránh nguy cơ thực phẩm có thuốc trừ sâu và chất bảo quản thì
không tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Chúc bạn áp dụng thành công và
vượt cạn nhanh chóng, an toàn, thuận lợi nhé.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét