Giảm ốm nghén mang thai – Mẹ bầu nên ăn gì?
Không có cách nào có thể trị dứt ốm nghén ngay lập tức nhưng bạn có thể
cố gắng giảm bớt các cơn buồn nôn. Dưới đây là một số loại thực phẩm cùng một
vài món ăn và món uống gợi ý có thể giúp bạn cải thiện tình trạng ốm nghén.
Ốm nghén kho mang
thai nên ăn gì?
Vỏ cây họ cam quýt
Cụ thể là vỏ cam, vỏ
quýt, vỏ quất, còn gọi là trần bì, có tác dụng chống nôn khá tốt. Đó là lý do
vì sao nhiều người thường đem theo chúng để ngửi khi lên xe nhằm chống say xe,
buồn nôn. Bạn có thể ăn mứt trần bì hoặc đun nước uống.
Bí đao
Bí đao có vị ngọt,
tính mát, thanh nhiệt tốt và giúp hạn chế buồn nôn. Bên cạnh việc chế biến
thành món ăn cho bữa cơm hằng ngày, mẹ bầu cũng có thể ép bí đao lấy nước uống.
Củ cải
Tương tự như bí đao,
củ cải cũng có vị ngọt, tính mát, giúp thanh nhiệt và hạn chế buồn nôn. Củ cải
giã nát hoặc ép lấy nước đun với mật ong là món uống giúp cải thiện tình trạng
ốm nghén khi mang thai.
Gừng
Gừng có vị cay và tính
ấm, có khả năng tăng cường nhu động ruột và giảm co thắt dạ dày nên rất tốt cho
việc chữa buồn nôn. Gừng tươi, nước gừng, mứt gừng hoặc kẹo gừng đều là sự lựa
chọn lý tưởng để giảm ốm ngén cho bà bầu.
Công thức chế biến cho
bà bầu bị ốm nghén
Dưới đây là một số món
ăn và món uống sử dụng các nguyên liệu kể trên
Cháo mề vịt
Nguyên liệu
·
1 cái mề vịt khô
·
4 gram trần bì (vỏ
quýt sấy khô)
·
50 gram gạo hạt dài
·
100 gram thịt nạc
Các bước thực hiện
1) Rửa sạch các nguyên
liệu ở trên
2) Ngâm trần bì vào
nước cho mềm
3) Cho tất cả các
nguyên liệu vào nồi. Thêm nước và đun sôi cho đến khi gạo mềm.
4) Dùng khi còn nóng
Bánh pudding sữa với
nước gừng
![](http://4.bp.blogspot.com/-mKxNXIqCUKo/Uq-m3S3vNjI/AAAAAAAACrI/4v3iT0-_5e0/s200/soya+pudding+1.jpg)
Nguyên liệu
·
200 ml sữa tươi
·
10 ml nước gừng
·
25 gram đường
Các bước thực hiện
1) Đun sôi sữa trong
nồi. Thêm đường và tiếp tục đun trong hai phút.
2) Đổ sữa và nước gừng
vào chén.
3) Để yên cho đến khi
đặc lại.
4) Dùng khi còn ấm
Nước mận đen với gừng
Nguyên liệu
·
15 gam gừng
·
10 gram mận đen sấy
khô
·
4 chén nước
·
Đường nâu để làm ngọt
Các bước thực hiện
1) Rửa sạch tất cả các
nguyên liệu cho vào nồi.
2) Đun sôi cho đến khi
nước rút còn khoảng 2 chén. Sau đó lọc lấy phần nước.
3) Thêm đường nâu và
đun tới khi sôi.
4) Uống khi còn ấm
hoặc để nguội và cho đá tùy sở thích.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét