Tự làm sữa chua tại nhà ngon và hấp dẫn



Những ngày hè nóng nực khiến bạn chẳng muốn ra đường nhưng lại bỗng dưng thèm sữa chua. Vậy thì bắt tay vào tự làm sữa chua thôi!




Nguyên liệu làm sữa chua

- 1 lít sữa tươi

- 30ml sữa chua làm men

Cách làm:



- Đun nóng sữa trong nồi, khuấy đều để sữa không bị khét ở đáy nồi.



- Khi sữa bắt đầu nổi bọt thì tắt bếp và để nguội khoảng 10 phút sao cho sữa vẫn còn ấm nhưng không quá nóng.



- Múc 1 chút sữa ấm ra hòa với sữa chua cho tới khi tan hết rồi đổ lại vào nồi, khuấy đều.



- Chia sữa vào các lọ nhỏ, bạn có thể dùng phễu nếu không muốn bị rớt sữa ra ngoài.



- Đặt các lọ sữa vào nồi ủ và dùng khăn quấn kín, nồi ủ có thể dùng bằng nồi lớn, thùng xốp… tùy chọn.



- Ủ ít nhất 8 tiếng tới khi sữa chua đông lại thì cho vào tủ lạnh.

Giờ thì lấy ra và thưởng thức thôi!



Chúc các bạn thực hiện thành công!
Share on Google Plus

About Online Dinh Dưỡng

Tổng hợp các kiến thức về mang thai, làm mẹ và tất tần tật những kinh nghiệm trước và sau khi mang thai cho chị em phụ nữ.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét