-
Có an toàn không nếu ăn dứa khi có thai? Có nên ăn dứa hoặc uống nước ép
dứa vào cuối thai kỳ để quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn không?
-
Có thể
ăn dứa trong thời kỳ mang thai. Ăn dứa hoặc sử dụng nước ép dứa được biết đến
như là cách tự nhiên thúc đẩy chuyển dạ với những người đã quá ngày sinh. Một
lượng lớn nước dứa có thể gây co thắt tử cung. Vì lý do này mà trong thời kỳ đầu
mang thai, có khuyến cáo rằng, bạn không nên uống quá nhiều nước dứa.
Nguyên nhân dứa gây ra những cơn co thắt
Dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung nhưng
cũng có thể dẫn tới tiêu chảy. Một số thai phụ nói rằng, họ không việc gì khi
uống nước ép dứa hoặc ăn dứa trong thai kỳ. Tuy nhiên, một số cho biết, họ sợ
dứa gây chuyển dạ. Vậy làm sao để ăn dứa an toàn khi mang thai? Tốt nhất, bạn
nên ăn uống điều độ và xem xét bất kỳ dấu hiệu nào khác lạ sau đó. Nếu được
tiêu thụ với số lượng lớn, dứa có thể trở thành một chất gây phá thai.
Tuy nhiên, nếu đã qua ngày sinh dự kiến thì dứa có thể giúp ích
cho bạn. Nhưng nói như vậy không phải dùng dứa để kích thích sinh nở bởi mỗi
quả dứa tươi chỉ chứa một lượng bromelain rất nhỏ, phải ăn ít nhất 7 quả dứa
tươi/ngày, may ra mới cảm nhận được những cơn co thắt tử cung. Điều này lại
không thực hiện được vì ăn nhiều dứa như thế sẽ gây tiêu chảy hoặc bị dị ứng
dứa.
Lợi ích của
dứa
-
Trị nám da bà bầu : Quả dứa chứa nhiều hàm lượng vitamin A, C,
mangan, kali, magie.., giúp bảo vệ các mô khỏi quá trình oxy hoá gây ra những
cơn stress. Hơn nữa, chất bromelain trong dứa có tác dụng giảm sưng phù. Vì thế
bà bầu hoàn toàn có thể yên tâm khi ăn dứa, chỉ không nên ăn nhiều khi chưa tới
ngày dự sinh thôi.
-
Khiến quá trình chuyển hoá dễ dàng hơn: ví dứa có chứa nhiềuenzyme
bromelain, có tác dụng làm mềm khung xương chậu, nên khiến cho quá trình chuyển
dạ dễ dàng hơn.
-
Giải khát, đẹp da, duy trì cân nặng.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét